26 C
Ho Chi Minh City
Thursday, September 28, 2023

Buy now

Tử Vi 2023 Nam Mạng Nhâm Tý

– Tuổi âm lịch: 52 tuổi – Nam mạng

– Mạng: Mộc gặp mệnh Kim – Tương khắc

– Sao: Kế Đô chiếu mệnh, hạn Địa Võng

– Thiên can tuổi: Nhâm gặp năm Quý là tương hợp – Bình hoà

I. Tổng quan tử vi tuổi Tý 1972 năm 2023 nam mạng
Những người có ngày sinh Dương Lịch trong khoảng thời gian từ 15/02/1972 cho đến 02/02/1973, thuộc tuổi Nhâm Tý, cầm tinh con Chuột. Thiên can Nhâm đi với địa chi Tý có ý nghĩa là Sơn Thượng Chi Thử (Chuột trên núi).

Xét về ngũ hành, Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) chính là ngũ hành bản mệnh của nam mạng tuổi Nhâm Tý, tương khắc nhẹ với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) của năm Quý Mão. Xét về thiên can, Nhâm có mối quan hệ bình hòa với Quý, chủ về may mắn và bình an.

Nam mạng Nhâm Tý gặp sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm Quý Mão 2023. Trong năm này, quý nam cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn so với năm trước. Nếu chăm chỉ và có quyết tâm cao thì mưu sự lớn nhỏ sẽ có khả năng đạt được thành công như mong đợi.

Bước sang năm 2023, mệnh chủ cũng nên cẩn trọng hơn trong cách “đối nhân xử thế” hàng ngày. Tránh để những lời nói và hành động tưởng chừng không có dụng ý lại làm nảy sinh những bất hòa không đáng.

II. Luận giải chi tiết tử vi 2023 tuổi Tý trên các phương diện
1. Công việc, sự nghiệp
Vận trình công danh – sự nghiệp của nam Nhâm Tý trong năm Quý Mão 2023 không có nhiều biến động lớn. Năm này, đương số nên tránh đặt kỳ vọng quá nhiều vào các mưu sự lớn. Đứng trước khó khăn, thử thách của năm Quý Mão, mệnh chủ cần phải luôn thật sự kiên cường và bình tĩnh. Tinh thần ổn định, lý trí minh mẫn sẽ giúp quý nam nhìn nhận vấn đề tốt hơn. Từ đó dễ dàng tìm ra được hướng giải quyết tối ưu giúp vận trình khởi sắc.

Nếu muốn đầu tư kinh doanh thì nên bắt đầu với những dự án có quy mô nhỏ hoặc đối với những dự án có quy mô lớn thì cần cân nhắc kỹ lưỡng, chia giai đoạn đầu tư và giải ngân nguồn vốn thành nhiều thời điểm.

2. Tài chính
Năm 2023, phương diện tài chính của nam Nhâm Tý duy trì ở mức bình ổn. Năm này, mệnh chủ cần ưu tiên tích luỹ, phòng hờ cho những tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng nên có cho mình một kế hoạch tiết kiệm – chi tiêu và đầu tư hợp lý hơn.

3. Tình duyên, gia đạo
Trong năm Quý Mão 2023, nam Nhâm Tý nên mở lòng nhiều hơn để giải bày và sẻ chia tâm tư của mình. Một khi “Trí sáng – Tâm thanh” thì mọi sự ắt sẽ được suôn sẻ, đời sống gia đạo từ đó cũng “lên hương”.

Ngoài ra, bản mệnh cũng nên học cách kiềm chế nóng giận, cố gắng giữ thái độ mềm mỏng trong mọi tình huống. Đây sẽ là cách giúp mọi khúc mắc của quý nam với người bạn đời và con cái nhanh chóng được hóa giải.

4. Sức khỏe
Theo tử vi tuổi Tý, thể trạng và tinh thần của mệnh chủ trong năm 2023 ở mức ổn định. Tuy năm này, sức khỏe không gặp phải những vấn đề nghiêm trọng nhưng bản mệnh cũng cần chú ý gìn giữ sức khỏe. Hạn chế sử dụng các chất kích thích, bỏ bữa, ăn uống quá nhiều đồ cay nóng. Thay vào đó nên dành thời gian nhiều hơn để tập thể dục, quây quần bên gia đình, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể…

III. Xem sao hạn của tuổi Nhâm Tý năm 2023
1. Sao chiếu mạng
“Lửa thử vàng gian nan thử sức” là câu dành cho vận trình cuộc sống năm 2023 của mệnh chủ tuổi Nhâm Tý. Những khó khăn được mang đến do vận khí của sao Kế Đô sẽ giúp quý nam vững trãi hơn trên hành trình sự nghiệp – gia đạo. Nếu nhìn nhận theo hướng tích cực thì “ẩn” trong những thử thách sẽ có nhiều cơ hội được mở ra. Chỉ cần bản mệnh nắm bắt tốt cơ hội thì vận trình sẽ được viên mãn.

2. Hạn tuổi
Theo tử vi trọn đời, người nam sinh năm 1972 sẽ bước sang tuổi 52 vào năm 2023, ứng với niên hạn Địa Võng.

Người gặp hạn này, tinh thần và tâm lý dễ bị tác động bởi các yếu tố trong cuộc sống. Lâu dần khiến tính tình dễ trở nên nóng giận, hay lo âu, phiền muộn. Về cơ bản, đây là hạn nhẹ, bản mệnh hoàn toàn có thể tự mình hóa giải.

Trong công việc, quý nam nên có kế hoạch phát triển thực tế hơn. Nếu có tâm trạng thì đừng quá ép bản thân, những lúc này nên dành thời gian để tịnh dưỡng. Trong đời sống tình cảm, mệnh chủ cần cố gắng tránh lời qua tiếng lại, “1 điều nhịn 9 điều lành”.

3. Tứ trụ
Thiên Trợ – Địa Xung: Bản mệnh cần cẩn trọng hơn trong mọi quyết định đầu tư – kinh doanh, cân nhắc kỹ lưỡng những lời mời hùn hạp làm ăn. Bên cạnh đó, quý nam cũng cần cẩn thận nếu có dự định xuất hành đi xa trong năm này.

4. Vận niên
Vận niên của người nam tuổi Nhâm Tý trong năm 2023 là Khuyển Cuồng Phong (Chó bị gió độc). Năm này, mệnh chủ không nên quá lơ là đến sức khỏe của bản thân. Khi phát hiện cơ thể có sự thay đổi bất thường thì nên ngay lập tức đến cơ sở y tế để thăm khám. Ngoài ra, hàng ngày quý nam cũng nên cân nhắc đến việc sắp xếp thời gian cho các hoạt động thể dục để cải thiện đề kháng của cơ thể.

5. Hóa giải sao hạn
Theo tâm linh phong thủy, có âm có dương, cũng có rất nhiều cách để hóa giải sao hạn, xua tan vận khí xấu. Vào những năm sao Kế Đô chiếu mệnh, hạn Địa Võng. Để hóa giải sao hạn, trước tiên là mệnh nữ tâm cần trong sáng, suy nghĩ tích cực, gặp việc gì cũng bình tĩnh xử lý thì mọi sự ắt được giải quyết êm đẹp.

Bên cạnh đó, bản mệnh cũng có thể tham khảo các phương pháp trong dân gian như: Dâng lễ cúng sao đầu năm, viếng thăm chùa cầu bình an, sử dụng vật phẩm phong thủy. Quan trọng hơn cả là luôn sẵn lòng hành thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của bản thân…

IV. Phong thủy may mắn tuổi Nhâm Tý năm Quý Mão
Nam Nhâm Tý có thể ứng dụng các yếu tố phong thủy dưới đây vào cuộc sống hàng ngày của năm Quý Mão để thu hút tài lộc, gia tăng vận khí tốt, thu hút điều cát lành…

1. Màu hợp tuổi
Để chiêu tài kích lộc, hóa giải vận hạn trong năm 2023, nam Nhâm Tý được khuyên nên lựa chọn những màu sắc phong thủy thuộc hành tương sinh là Thủy, bao gồm màu: Đen, xanh nước biển…

2. Hướng xuất hành
Nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc cung Khảm – Đông tứ mệnh, khi xuất hành nên chọn các hướng sau để vận trình cuộc sống thêm phần suôn sẻ và thuận lợi: Đông Nam (sinh khí), Nam (diên niên), Đông (thiên y), Bắc (phục vị).

3. Tuổi xông nhà
Những con giáp nằm trong bộ địa chi Nhị Hợp và Tam Hợp, bao gồm Sửu – Thân – Thìn có thể giúp gia tăng cát khí cho gia chủ tuổi Nhâm Tý. Ngoài ra, những người thuộc mệnh Thủy, Mộc cũng rất phù hợp để xông nhà, xông đất cho mệnh chủ mệnh Mộc.

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
spot_img

Nội dung mới nhất