35.6 C
Ho Chi Minh City
Saturday, June 15, 2024

Buy now

Tử Vi 2023 Nam Mạng Mậu Ngọ

– Tuổi âm lịch: 46 tuổi – Nam mạng

– Mạng: Hỏa tương khắc với Kim – Bình thường

– Sao: La Hầu chiếu mệnh, hạn Tam Kheo

– Thiên can tuổi: Mậu gặp năm Quý – Tốt

I. Tổng quan tử vi tuổi Ngọ 1978 năm 2023 nam mạng
Theo lịch vạn niên năm Mậu Ngọ bắt đầu từ ngày 07/02/1978 và kết thúc vào ngày 27/01/1979 Dương Lịch. Những người có ngày sinh trong khoảng thời gian này thuộc tuổi Mậu Ngọ, cầm tinh con Ngựa. Sự kết hợp giữa thiên can Mậu với địa chi Ngọ mang ý nghĩa đặc biệt là Cứu Nội Chi Mã (Ngựa trong chuồng).

Xét về ngũ hành, nam mạng Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời), xung khắc nhẹ với Kim Bạch Kim của năm Quý Mão, năm này chủ về sự ổn định, không có quá nhiều biến động lớn.

Sao chiếu mệnh trong năm 2023 của nam mạng là La Hầu. La Hầu là sau hung trong 9 sao tử vi của Cửu Diệu. Do đó, năm này, quý nam cần cần trọng hơn trong cách hành xử, lời ăn tiếng nói, tránh nóng giận mà vướng hạn thị phi. Ngoài ra, bản mệnh cũng cần tránh leo trèo cao, tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều.

II. Luận giải chi tiết tử vi 2023 tuổi Ngọ trên các phương diện
Dưới đây là thông tin luận giải chi tiết tử vi 2023 của người nam tuổi Mậu Ngọ trên 4 phương diện chính của cuộc sống: Sự nghiệp, tài chính, tình cảm, sức khỏe.

1. Công việc, sự nghiệp
Theo tử vi trọn đời, vận trình sự nghiệp trong năm 2023 sẽ có phần hơi trắc trở một chút. Tuy nhiên, vốn là người đã làm gì cũng quyết tâm làm tới cùng nên nhìn chung các trở ngại này không ảnh hưởng quá lớn tới hành trình công danh.

Song, trong năm khi ký kết làm ăn, bản mệnh cần lưu ý đọc kỹ các thông tin thỏa thuận trong hợp đồng. Bên cạnh đó cũng không nên quá tin tưởng, đem chuyện cá nhân đi chia sẻ một cách vô tư để tránh hạn thị phi không mong muốn ảnh hưởng đến khía cạnh sự nghiệp.

2. Tài chính
Nhìn chung, phương diện tài chính năm này tương đối đủ đầy, không dư cũng không thiếu. Tuy nhiên, để có được một khoản dư kha khá vào cuối năm, mệnh chủ nên ưu tiên tích luỹ, có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

3. Tình duyên, gia đạo
Trách móc, phán xét không phải là cách giải quyết tốt các mâu thuẫn trong gia đình. Ở tuổi tứ tuần, quý ông hiểu rất rõ điều này. Do đó, mỗi khi gia đạo xảy ra cãi vã vụn vặt, bản mệnh luôn là người giữ được bình tĩnh tốt nhất. Về cơ bản, mọi hiểu lầm đều sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ sự điềm tĩnh và khả năng suy xét vấn đề cực tốt của mệnh chủ.

4. Sức khỏe
Việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử là điều không thể tránh khỏi khi công cuộc chuyển đổi số đang ngày càng được áp dụng rộng rãi. Song, bản mệnh nên phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý hơn để tránh tình trạng thị lực bị suy giảm, đau mắt, mắt bị nhức mỏi… Những bài tập nhẹ nhàng, các loại thực phẩm chứa dưỡng chất tốt cho mắt sẽ giúp “cửa sổ tâm hồn” của mệnh chủ luôn duy trì được thể trạng ở mức tốt nhất.

III. Xem sao hạn của tuổi Mậu Ngọ năm 2023
1. Sao chiếu mạng
Trong năm 2023, nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978 chịu ảnh hưởng của sao La Hầu. Báo hiệu bản mệnh có thể sẽ vướng phải hạn thị phi, hạn hao tài tốn của. Để hóa giải vận hạn, xua tan những tình huống bất trắc, quý nam nên “cân chỉnh”, tránh nhiệt tình và hòa đồng quá độ. Điều này sẽ giúp bản mệnh không bị đẩy vào những tình huống khó xử, khó giải trình dẫn đến điều tiếng.

Bên cạnh đó, nếu có kế hoạch đầu tư lớn trong năm nay thì nên xem xét trước sau kỹ lưỡng. Ưu tiên khởi sự vào ngày lành tháng tốt để cầu cho mọi sự được suôn sẻ và thành công.

2. Hạn tuổi
Quý nam phạm phải hạn Tam Kheo khi bước sang năm Quý Mão. Lời khuyên cho mệnh chủ trong năm nay khi vướng phải vận hạn này là cần lưu tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Nhất là các vấn đề về mắt và tay chân. Mệnh chủ nên dành thời gian để luyện tập thể dục trước và sau một ngày làm việc. Đồng thời nên hạn chế tiếp xúc các thiết bị điện tử trong môi trường thiếu sáng hết mức có thể.

3. Tứ trụ
Thiên Sinh – Địa Sinh: Chỉ cần trong năm bản mệnh dành hết tâm sức để phát triển theo đúng kế hoạch đã đề ra thì mọi sự ắt sẽ thành công. Tránh thấy khó khăn vội nản rồi chuyển hướng khiến vận trình lại phải quay về xuất phát điểm ban đầu.

4. Vận niên
Vận niên của nam Mậu Ngọ trong năm 2023 là Long Đắc Vũ mang ý nghĩa Rồng gặp mây. Trong năm, mệnh chủ nên hạn chế dính líu vào việc cá nhân của người khác quá nhiều. Sự giúp đỡ có chừng mực sẽ giúp họ nhìn nhận và giải quyết vấn đề tốt hơn. Trong khi đó, cuộc sống của bản mệnh cũng sẽ được nhẹ nhàng và yên bình hơn.

5. Hóa giải sao hạn
Có rất nhiều cách để nữ mạng có thể chủ động hóa giải sao hạn, xoay chuyển vận trình. Về phương diện phong thuỷ, bản mệnh có thể cân nhắc đến việc dâng lễ cúng sao hay sử dụng các vật phẩm giúp tăng thêm phần phúc khí.

Về phương diện cá nhân, tu tâm dưỡng tính, hành thiện tích đức, làm ăn liêm chính… sẽ giúp mệnh chủ dễ dàng thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn đến với cuộc sống.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Mậu Ngọ năm Quý Mão
1. Màu hợp tuổi
Theo quan niệm phong thủy, vận khí của mỗi người có thể được cải thiện đáng kể nếu có các màu sắc tương hợp – tương sinh đồng hành bên mình. Nếu quý nam có ý định chọn màu sơn cho nhà mới, dự định mua vật phẩm phong thủy thì nên ưu tiên các màu như: Tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây…

2. Hướng xuất hành
Nam mạng tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Tốn (Đông tứ mệnh) nên xuất hành theo các hướng sau để mọi việc trong năm được thuận lợi: Bắc (sinh khí), Đông (diên niên), Nam (thiên y), Đông Nam (phục vị).

3. Tuổi xông nhà
Những đối tượng hợp để xông nhà cho nam mạng Mậu Ngọ trong năm 2023 điển hình như: Nam Quý Sửu 1973, Nam Tân Dậu 1981, Nam Canh Ngọ 1990, Nam Tân Mùi 1991, Nữ Mậu Thân 1968, Nữ Bính Thìn 1976, Nữ Bính Dần 1986…

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
spot_img

Nội dung mới nhất