25 C
Ho Chi Minh City
Sunday, December 3, 2023

Buy now

Tử Vi 2023 Nam Mạng Canh Ngọ

– Tuổi âm lịch: 34 tuổi – Nam mạng

– Mạng: Thổ gặp mệnh Kim – Tương sinh

– Sao: Kế Đô chiếu mệnh, hạn Địa Võng

– Thiên can tuổi: Canh gặp năm Quý là bình hòa – Tốt

I. Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nam mạng
Người thuộc tuổi Canh Ngọ, cầm tinh con Ngựa, có ngày sinh Dương Lịch trong khoảng thời gian từ 27/01/1990 đến 14/02/1991. Thiên can Canh đi với địa chi Ngọ có ý nghĩa đặc biệt là Thất Lý Chi Mã (Ngựa trong nhà).

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm Quý Mão 2023 nam mạng có thể được giải đoán dựa trên nhiều yếu tố phong thủy: Can chi năm sinh Âm Lịch, ngũ hành bản mệnh năm 1990, Cửu Diệu lưu niên, hạn tuổi… Về tổng quan, số mệnh tử vi của nam mạng Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão 2023 có được suy đoán như sau:

Theo thuyết âm dương ngũ hành, nam mạng Canh Ngọ thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi), tương sinh với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) của năm Quý Mão. Xét về thiên can, Canh thuộc hành Kim có mối quan hệ bình hòa với Quý thuộc hành Thủy, chủ về an bình, cát lành. Như vậy có thể dự đoán rằng nam mạng Canh Ngọ 1990 sẽ có cuộc sống êm đềm, công danh sự nghiệp tiến triển tốt đẹp. Bên cạnh đó, mệnh chủ còn có hậu phương vững chắc là gia đạo hạnh phúc, vợ chồng chung thủy, con cái hòa thuận.

Kế Đô chính là sao chiếu mệnh của nam mạng Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão. Khi gặp phải hung tinh này, mệnh chủ cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề tiền bạc cũng như sức khỏe của bản thân. Chỉ cần mệnh chủ giữ vững niềm tin lạc quan thì không có khó khăn nào là không thể vượt qua.

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ trên các phương diện
1. Công việc, sự nghiệp
Năm Quý Mão 2023, nam Canh Ngọ được công thành danh toại trên con đường sự nghiệp. Thành công mà mệnh chủ gặt hái được chính là phần thưởng xứng đáng sau một thời gian dài phấn đấu làm việc chăm chỉ.

Đàn ông Canh Ngọ được đánh giá cao bởi tính cách quyết đoán, năng động trong công việc. Mệnh chủ là người có năng lượng tích cực dồi dào, có thể truyền động lực vươn lên cho mọi người xung quanh. Đối với đồng nghiệp, mệnh chủ luôn hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ nên được mọi người yêu mến, tin cậy.

Để có thể đạt được thành công bền vững, nam Canh Ngọ phải sửa đổi được tính chủ quan, nóng vội. Trong bất cứ tình huống nào, mệnh chủ cũng nên thể hiện thái độ điềm tĩnh để có thể suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

2. Tài chính
Về phương diện tài chính, nam Canh Ngọ cần hành động hết sức cẩn trọng trong năm Quý Mão 2023. Tuy rằng sự thăng tiến trong sự nghiệp giúp mệnh chủ có nguồn thu nhập dồi dào nhưng cũng không nên chi tiêu hoang phí, làm thất thoát tiền tài.

Tài vận năm nay của nam Canh Ngọ không mấy thịnh vượng, nên phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mang tiền đi đầu tư hoặc góp vốn làm ăn. Hãy luôn dành ra một khoản tiền tiết kiệm để đối phó với những tình huống khẩn cấp.

3. Tình duyên, gia đạo
Trong năm Quý Mão 2023, cuộc sống gia đình của nam Canh Ngọ vẫn tràn ngập niềm vui. Những chuyến đi chơi xa, hoặc bữa ăn thân mật sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm thân thiết, gắn bó.

Theo tử vi tuổi Ngọ, đàn ông tuổi Canh Ngọ là người có trách nhiệm với vợ con, sẵn lòng chịu đựng cực khổ để lo cho gia đình cuộc sống ấm no. Chỉ cần mệnh chủ khắc chế được sự nóng nảy, bỏ đi tính gia trưởng thì có thể mãi mãi duy trì hạnh phúc hôn nhân viên mãn.

4. Sức khỏe
Trong năm Quý Mão 2023, nam Canh Ngọ tuyệt đối không được chủ quan với tình trạng sức khỏe của bản thân. Hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe để nâng cao sức đề kháng. Việc khám định kỳ thường xuyên là biện pháp phòng bệnh hiệu quả, giúp mệnh chủ phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần hằng ngày cũng cực kỳ quan trọng đối với nam Canh Ngọ. Để tinh thần luôn tỉnh táo minh mẫn, hãy nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

III. Xem sao hạn của tuổi Canh Ngọ năm 2023
1. Sao chiếu mạng
Mệnh số của nam mạng Canh Ngọ trong năm Quý Mão 2023 sẽ chịu sự chi phối của sao Kế Đô. Trong hệ thống Cửu Diệu lưu niên, hung tinh này gây hạn xấu về sức khỏe, tiền tài đối với cả nam và nữ.

Trong khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi sao Kế Đô, nam Canh Ngọ nên học cách kiềm chế cái tôi của bản thân để không gây ra những hành động tạo hậu quả nghiêm trọng. Tuyệt đối không nên nổi lòng tham mà làm việc trái với lương tâm và pháp luật. Người kinh doanh nên làm ăn minh bạch, đừng vì cái lợi trước mắt mà mua gian bán lận.

2. Hạn tuổi
Theo tử vi trọn đời, trong năm Quý Mão, nam Canh Ngọ 34 tuổi âm, ứng với niên hạn Địa Võng.

Người gặp phải hạn Địa Võng nhất định phải hành xử khéo léo trong các mối quan hệ xã hội. Không nên so đo tính toán, cố chấp dành phần thắng về mình mà làm ảnh hưởng đến hòa khí đôi bên. “Một điều nhịn bằng chín điều lành”, mệnh chủ hãy lựa lời ăn nói nhẹ nhàng, giữ thái độ ôn hòa.

Ngoài ra, nam Canh Ngọ cũng phải cẩn thận trong vấn đề chi tiêu để tránh bị hao tiền tốn của. Hãy bảo quản tài sản cẩn thận để phòng tránh bị kẻ gian nhòm ngó. Khi thực hiện các giao dịch với số tiền lớn phải đảm bảo có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

3. Tứ trụ
Thiên Khắc – Địa Lợi: Theo tử vi Canh Ngọ nam mạng 2023, mệnh chủ có thể gặp chuyện không như ý về vấn đề tiền bạc nếu tiêu xài lãng phí. May mắn là mệnh chủ vẫn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh để vượt qua hoạn nạn.

4. Vận niên
Vận niên của nam Canh Ngọ trong năm 2023 là Long Đắc Vũ: Rồng có cơ hội làm mưa.

Vận niên này báo hiệu một năm nỗ lực phấn đấu hơn người để đạt được thành quả như ý. Trong năm nay, nam Canh Ngọ nên dồn sức cho công việc, không nên để những suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất làm việc.

5. Hóa giải sao hạn
Theo kinh nghiệm dân gian, nếu muốn tránh được hung họa, giải trừ tai ách tận gốc, thì nam Canh Ngọ phải chịu khó tu thân tích đức, thành tâm hướng thiện. Trong cuộc sống hằng ngày, mệnh chủ phải biết kiểm soát bản thân, không tham tửu sắc, hưởng lạc trong xa hoa. Hãy tích cực giúp đỡ người khác bằng tấm lòng chân thành để nhận được phúc đức lâu bền.

Bên cạnh đó, vận xui của hung tinh có thể được hóa giải bằng lễ cúng sao giải hạn. Nam Canh Ngọ có thể chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ cúng sao Kế Đô trong năm Quý Mão. Lễ cúng giải sao hạn không nhất thiết phải chọn nơi cúng, có thể cúng tại gia. Quan trọng nhất là mệnh chủ phải thể hiện tấm lòng thành kính khi thực hiện nghi lễ thì mới có thể nhận được sự phù hộ của tổ tiên và thần linh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Canh Ngọ năm Quý Mão
Nhờ vào những yếu tố phong thủy, nam Canh Ngọ có thể xu cát tị hung trong năm 2023.

1. Màu hợp tuổi
Màu sắc phong thủy mang năng lượng của yếu tố ngũ hành, có sức mạnh cải thiện vận số của con người. Thế nhưng chỉ khi chọn được màu sắc phù hợp thì mệnh chủ mới có thể cảm nhận được những thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống. Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, nên chọn những màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc Thổ.

Để nâng cao vận may trong năm 2023, nam Canh Ngọ nên lựa chọn những màu sắc phong thủy sau đây: Tím, cam, đỏ, hồng, nâu, vàng đậm.

2. Hướng xuất hành
Nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc cung Khảm – Đông Tứ mệnh, để khởi sự cát tường khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Đông Nam (sinh khí), Nam (diên niên), Đông (thiên y), Bắc (phục vị).

3. Tuổi xông nhà
Người xưa cho rằng tục lệ xông đất đầu năm có thể ảnh hưởng đến vận số của gia chủ trong suốt cả năm. Để công việc làm ăn sang năm được phát đạt, gia đạo bình an, người ta thường tìm người xông đất hợp tuổi với gia chủ.

Tuổi Ngọ nằm trong bộ Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, nên nam Canh Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn nếu người xông đất tuổi Dần hoặc Tuất. Xét về ngũ hành bản mệnh, gia chủ tuổi này sẽ thu hút nhiều tài lộc nếu chọn người mệnh Hỏa hoặc Thổ để xông đất.

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
spot_img

Nội dung mới nhất